หมดกังวลกับปัญหา สิวผด ด้วยสกินแคร์ลดสิวผดที่ดีที่สุดใน 2021

หมดกังวลกับปัญหา สิวผด ด้วยสกินแคร์ลดสิวผดที่ดีที่สุดใน 2021

สิวผด คืออะไรกันนะ ?

               สิวผด ภาษาอังกฤษเรียกว่า Acne estivalis สิวชนิดนี้จะพบเห็นได้บ่อย ๆ บนใบหน้าหรือตามแผ่นหลังของเรา มีลักษณะคล้ายผดผื่นเล็ก ๆ และทำให้ผิวดูขรุขระไม่เรียบเนียน แม้ว่ามักจะดูเรียบหรือดีขึ้นในตอนเช้า แต่สุดท้ายก็จะเห่อขึ้นมาเห็นชัดในช่วงตอนบ่าย บางครั้งสิวผดนั้นจะมีลักษณะสีแดงและเกิดอาการคัน ยิ่งถ้าเราล้างหน้าบ่อยเกินไปก็มักจะเป็นมากขึ้น และยิ่งถ้ารักษาไม่ถูกวิธีก็จะทำให้เป็นมากขึ้นกว่าเดิมได้ ส่วนบริเวณที่พบได้บ่อย ๆ คือ บริเวณใบหน้า โดยเฉพาะหน้าผาก ไรผม และขมับ มีทั้งประเภทอักเสบและไม่อักเสบ สามารถเกิดได้บ่อย ๆ ในช่วงอากาศร้อนสูง ๆ ตอนออกกำลังกาย หรือตอนที่เราเหงื่อออกมาก ๆ นั่นเอง

สิวผด เกิดจากอะไร ?

               ว่าแล้วเราก็มาดูสาเหตุการเกิดสิวผดกันดีกว่า!

               สิวผดส่วนมากแล้วจะเกิดจากมลภาวะแสงแดดและความร้อน เพราะจะทำให้ต่อมเหงื่อระบายเหงื่อออกได้ไม่ดี ทำให้ต่อมเหงื่อตันแล้วเกิดเป็นตุ่มเล็ก ๆ เหมือนเป็นผด ด้วยเหตุนี้จึงทำให้สิวผดเกิดขึ้นน้อยในช่วงเช้าแต่จะเริ่มมีอาการมากขึ้นในเวลาเที่ยงที่อากาศกำลังร้อน จะสามารถเห็นได้ชัดขึ้นเพราะมันมักจะเห่อบนใบหน้าของเรา ยิ่งสภาพอากาศในบ้านเราด้วยแล้วที่ร้อนกันทุกฤดู จึงทำให้หลีกเลี่ยงสิวชนิดนี้ได้ยาก 

              อีกสาเหตุนั้นอาจจะเกิดเกิดจากยีสต์ที่มีชื่อว่า P. ovale ซึ่งจะเกี่ยวกับมลภาวะ เพราะเมื่อเราร้อน ต่อมไขมันของเราจะทำงานมากขึ้นเมื่อมีน้ำมันส่วนเกินบนใบมากจนเป็นอาหารของยีสต์ อีกปัจจัยสำคัญก็คือมลพิษจากสิ่งแวดล้อม ทั้งทางน้ำและอากาศ

              นอกจากนี้ยังรวมถึงการใช้ผลิตภัณฑ์ล้างหน้าที่ฟองมากจนเกินไป การใช้น้ำอุ่นล้างหน้าเป็นประจำ การเช็ดถูหน้าบ่อย ๆ และแรงเกินไป การล้างหน้าไม่สะอาด การเช็ดเครื่องสำอางไม่สะอาด รวมถึงการนอนน้อยหรือพักผ่อนไม่เพียงพอ ก็ทำให้ภูมิคุ้มกันตก และเป็นสาเหตุการเกิดสิวผดเช่นเดียวกัน

               สิวผด เวลามองเผิน ๆ มักจะไม่ค่อยเห็นแต่หากหน้าเราได้กระทบแสงแล้วนั้น ก็จะเห็นทันทีเลยว่าหน้าเราไม่ได้เรียบเนียน จะบีบก็ไม่สามารถบีบได้เพราะสิวที่ว่านั้นไม่มีหัว วันนี้เราจึงนำเอาไอเทมรักษาสิวผด มาฝากเพื่อน ๆ กัน หวังว่าจะช่วยทุกคนได้ไม่มากก็น้อยนะคะ

1. La Roche Posay EFFACLAR K

สิดผดคืออะไร La Roche Posay EFFACLAR K
5/5

              เวชสำอางจากฝรั่งเศสที่ทางแบรนด์เคลมว่าช่วยปรับสภาพผิวสำหรับผิวมันเพื่อป้องกันการเกิดสิวหัวดำที่เกิดซ้ำ ช่วยลดความมันและจะช่วยคงความชุ่มชื่นให้ผิวตลอดวัน ลดการอุดตันรูขุมขนและไม่ทิ้งความมันวาว เป็นอีกหนึ่งไอเทมที่บล็อกเกอร์หลายหลายคนลิสต์ไว้ว่าต้องมีติดบ้าน

              ตัวนี้เป็นทั้งสกินแคร์ลดสิวผดและรักษาสิวอุดตันได้ มีส่วนผสมที่ช่วยป้องกันการออกซิเดชันของผิว เป็นอีกหนึ่งปัจจัยที่ทำให้เกิดสิวและผิวร่วงโรย แถมไม่มีสารอันตรายที่ส่งผลต่อผิวระยะยาวเพราะสกินแคร์ตัวนี้ออกมาสำหรับผู้ที่มีผิวบอบบาง แพ้ง่าย สาว ๆ หรือเพื่อน ๆ คนไหนที่แพ้ง่ายไม่ต้องกังวลเลยว่าราคาจะแรง เพราะราคาจะอยู่ที่ประมาณ 990 บาท ขนาด 40 กรัม สามารถหาซื้อได้ตามห้างสรรพสินค้าและร้านขายยาทั่วไปเลยค่ะ

2. Hiruscar Anti-Acne SPOT GEL

สิวผด Hiruscar Anti-Acne SPOT GEL
5/5

              ผลิตภัณฑ์สำหรับคนเป็นสิวโดยเฉพาะ มีคุณสมบัติช่วยดูแลรอยด่างดำจากสิว ให้ความชุ่มชื่นกับผิว พร้อมสลายสิ่งอุดตันและความมัน ด้วยสารสกัดจากธรรมชาติ ซึ่งแบรนด์นี้เป็นเวชสำอาง มีส่วนผสมช่วยรักษาสิวผดโดยเฉพาะ และมีส่วนผสมหลักที่ช่วยต้านเชื้อแบคทีเรียที่ทำให้เกิดสิวผดและสิวอุดตันได้ ไม่ทำให้หน้ามันเพิ่มขึ้นแม้ใช้ในวันที่อากาศร้อน ราคาจะอยู่ที่ประมาณ 299 บาท 10 กรัม สามารถหาซื้อได้ตามห้างสรรพสินค้าและร้านขายยาทั่วไปค่ะ

3. Differin adapalene 0.1%

สิวผดคืออะไร Differin adapalene 0.1%
5/5

              กลุ่มยารักษาสิวที่มีคุณสมบัติต้านการอักเสบและลดการอักเสบของรูขุมขน  ลดสิวอุดตัน รวมถึงรอยดำจากสิว มีความคงทนต่อแสงและออกซิเจน มีฤทธิ์ละลายคอมีโดน ซึ่งเป็นสาเหตุของการก่อตัวของสิว โดยจะใช้ทาบริเวณที่เป็นสิวก่อนเข้านอนวันละหนึ่งครั้งโดยไม่ต้องล้างออก แต่จำเป็นจะต้องหลีกเลี่ยงแสงแดด ซึ่งสกินแคร์ตัวนี้เหมาะสำหรับบุคคลที่เป็นสิวผดเรื้อรังหรือสิวอุดตันมานาน ผลิตภัณฑ์ตัวมียาฆ่าเชื้อที่ทำปฏิกิริยาโดยตรงกับสิว โดยราคาจะอยู่ที่ประมาณ 440 บาท 15 กรัมสามารถหาซื้อได้ที่ร้านขายยาทั่วไป

4. Eucerin Pro Acne AI Matt Fluid

สิวผด Eucerin Pro Acne AI Matt Fluid
5/5

              แบรนด์นี้ใครเป็นสิวก็ต้องรู้จักกันแน่นอน เพราะทางแบรนด์เชี่ยวชาญด้านสิวโดยเฉพาะ เหมาะกับผู้ที่มีผิวบอบบางแพ้ง่าย สกินแคร์ตัวนี้สามารถรักษาสิวผดและยังมีส่วนช่วยลดสิวอุดตันและรอยแดงของสิว สำหรับตัว Eucerin AI Matt Fluid ขวดนี้ขอบอกว่าได้รับความนิยมจากบรรดาบิวตี้บล็อกเกอร์สุด ๆ มีเสียงรีวิวกันอย่างหนาหู ไปช่องไหนก็ต้องมีตัวนี้โผล่มาแน่นอน เพราะเหมาะกับคนที่แต่งหน้าบ่อยเนื่องจากช่วยคุมมันได้ดีมาก เป็นตัวช่วยให้เพื่อน ๆ พร้อมแต่งหน้าในช่วงหน้าร้อนไปได้ในตัว แถมยังมีส่วนผสมของสารสกัดจากธรรมชาติที่ช่วยลดรอยดำรอยแดงจากสิว และ Salicylic acid ที่ช่วยลดสิวอุดตัน ทำให้หัวสิวแห้งเร็ว พร้อมลดเชื้อแบคทีเรียที่ทำให้เกิดสิว จึงลดการเป็นสิวซ้ำได้อย่างอ่อนโยน ราคาอยู่ที่ประมาณ 890 บาท 50 ml. ค่ะ

              วันนี้เราก็ได้คัดสรรผลิตภัณฑ์ดี ๆ ที่ช่วยเพื่อน ๆ ให้กลับมาสวยหน้าเรียบเนียนใส อีกครั้ง ไร้ สิวผด กวนใจ เพราะหากหน้าเราสวยสดใสไร้ที่ติแล้ว จะแต่งหน้าหรือไม่แต่งก็รอด หวังว่าผลิตภัณฑ์ที่เรานำมาฝากจะช่วยเพื่อน ๆ ได้บ้างนะคะ แล้วพบกันใหม่ครั้งหน้ากับเคล็ดลับความสวยความงามจากเราแบบนี้ ที่นี่ที่เดียวที่ IBeauYOU ค่ะ!

ขอขอบคุณผู้ใหญ่ใจดีจาก @SPS98 เว็บไซต์เกม สล็อตjoke ที่ดีที่สุด