บอกต่อไอเทมลด ฝ้า กระ ให้หน้ากลับมาเนียนใสไร้รอยกวนใจอีกครั้ง

บอกต่อไอเทมลดฝ้า กระ ให้หน้ากลับมาเนียนใสไร้รอยกวนใจอีกครั้ง

               ฝ้า คือ ปัญหาที่เกิดขึ้นบนผิวหนังตามร่างกายหรือใบหน้า ซึ่งเกิดจากเม็ดสีใต้ผิวหนังทำงานผิดปกติ สามารถเกิดได้จากหลายสาเหตุ ฝ้านั้นจะมีลักษณะเป็นปื้นสีน้ำตาล ซึ่งจะเข้มกว่าสีผิวปกติ ฝ้าจะเกิดกับผู้หญิงวัยกลางคนอายุประมาณ 30-40 ปี และมีโอกาสเกิดกับผู้หญิงมากกว่าผู้ชายถึง 9 เท่า ซึ่งบริเวณโหนกแก้ม จมูก หน้าผากมักจะเกิดฝ้าขึ้นได้ง่ายกว่าส่วนอื่น ๆ ในร่างกาย

ชนิดของ ฝ้า มีทั้งหมด 4 ชนิด

ฝ้า นั้นยังถูกแบ่งตามทางการแพทย์ผิวหนัง คือแบ่งได้ 2 ชนิด

สาเหตุของการเกิดฝ้าหลัก ๆ เกิดจาก แสงแดด ฮอร์โมน และกรรมพันธุ์

               ต้องบอกเลยว่าแสงแดดนั้นเป็นสาเหตุหลักของการเกิดฝ้าโดยเฉพาะแดดบ้านเราที่แรงมากและรังสี UV จากแสงแดดโดยเฉพาะในช่วงสายถึงบ่ายโมงนั้นสามารถทำให้เกิดฝ้าได้ง่ายมากซึ่งแสงแดดนั้นมักจะเป็นตัวกระตุ้นให้เกิดความผิดปกติในการสร้างเมลานีน

               ฮอร์โมนในร่างกายผิดปกติถือเป็นอีกสาเหตุให้เกิดฝ้าได้เหมือนกัน ไม่ว่าจะเป็นฮอร์โมนเอสโตรเจนสูงเมื่อทานยาคุมกำเนิดหรือฮอร์โมนเอสโตรเจนและโปรเจสเตอโรนจะสูงขึ้นเมื่อตั้งครรภ์ เมื่อระดับฮอร์โมนผิดปกติก็เป็นสาเหตุของการเกิดฝ้าได้ แต่หากฮอร์โมนเอสโตรเจนลดลงเมื่อไหร่ก็สามารถทำให้ฝ้าจางลงได้เช่นกัน รวมถึงกรรมพันธุ์ก็เป็นอีกสาเหตุให้เกิดฝ้าได้เช่นกัน

1. Oxe Cure Anti-Melasma Cream

5/5

               ยี่ห้อนี้หลาย ๆ คนคงรู้จักจากผลิตภัณฑ์แต้มสิวที่โด่งดังในอินเทอร์เน็ต เป็นเวชสำอางรักษาฝ้าที่กำลังเป็นที่นิยมและปลอดภัยด้วยนวัตกรรม Mela Vite Plus มีไวท์เทนนิ่งหลายชนิดและด้วยสารสกัดจากธรรมชาติ ผสานการทำงานเพื่อแก้ปัญหาผิวที่เป็น ฝ้า กระ จุดด่างดำ อย่างมีประสิทธิภาพ อีกทั้งยังมีสารสกัดจากธรรมชาติ เช่น Aloe Vera และ Chamomile ช่วยลดการอักเสบและทำให้ผิวชุ่มชื้น ไม่หยาบกร้าน ให้ความรู้สึกเย็นสบายกับผิว

2. Eucerin Spotless Brightening Booster Serum

5/5

               เซรั่มปรับสูตรใหม่ของยูเซอริน ผสานไทอามิดอล+ไฮยาลูรอน มาในปริมาณที่เสถียรต่างจากสูตรเดิมที่แยกหลอด ตัวนี้เหนือกว่าด้วยเทคโนโลยี Micro Target ช่วยให้สารซึมซาบสู่ชั้นผิวและจัดการจุดด่างดำถึงต้นตอ ผสานไทอามิดอล  เพื่อประสิทธิภาพที่ดีที่สุด ฝ้าแดดหนาลึก ดูลดเลือนได้มากถึง 75% เผยผิวดูกระจ่างใส ช่วยให้ผิวอิ่มฟู หน้าเด้ง ผิวหน้าเปล่งประกายใน 2 สัปดาห์เป็นอย่างน้อย เนื้อบางเบา ซึมเร็วแถมไม่มันวาวอีกด้วยเหมาะสำหรับผู้ที่มีฝ้า กระ จุดด่างดำ ผิวหมองคล้ำ ใช้ได้แม้ผิวแพ้ง่าย

3. KIEHL’S Cleary Corrective Dark Spot Solution

ฝ้า KIEHL’S Cleary Corrective Dark Spot Solution
5/5

               ผลิตภัณฑ์ขายดีติดอันดับสูตรเข้มข้น ช่วยบอกลาความหมองคล้ำ ลดเลือนจุดด่างดำพร้อมทั้งเผยผิวสว่างใส เรียบเนียน ฟื้นฟูผิวจากวิตามิน C สกัด ช่วยผลัดเซลล์ผิวเก่าเผยผิวใหม่ activated C มีคุณสมบัติช่วยขจัดความหมองคล้ำได้อย่างมีประสิทธิภาพ ช่วยลดเลือนจุดด่างดำ ปกป้องผิวจากการก่อตัวของเม็ดสี ให้ผิวดูกระจ่างใส มีสารสกัด White Birch จากส่วนผสมที่ได้จากน้ำตาลซึ่งฟื้นฟูระดับน้ำและอาหารให้ผิว อีกทั้งยังมีสารสกัดจากดอกโบตั๋น ที่เพิ่มประสิทธิภาพในการทำงานร่วมกับ activated C เพื่อแก้ไขการสร้างเม็ดสีที่มากเกินไปของผิว

               ครีมลดฝ้า กระ ที่นำมาฝากให้เพื่อน ๆ ได้ลองเลือกใช้กัน นอกจากจะเป็นของดีมีคุณภาพแล้ว ยังราคาดี ประหยัด และสบายกระเป๋าอีกด้วย หวังว่าเพื่อนๆจะชอบกัน และไปหาซื้อตัวที่ช่วยกำจัดฝ้าและกระ อันเป็นปัญหาผิวกวนใจสาว ๆ ได้อยู่หมัดนะคะ สุดท้ายนี้หากมีอะไรดี ๆ ทางเราจะรีบมาอัปเดตแบ่งปันความสวยกันอีก แล้วพบกันใหม่ครั้งหน้ากับเคล็ดลับความสวยความงามจากเราแบบนี้ ที่นี่ที่เดียวที่ IBeauYOU

ขอขอบคุณผู้ใหญ่ใจดีจาก @SPS98 เว็บไซต์เกม สล็อต XO ที่ดีที่สุด