รีวิว 5 คอนซีลเลอร์ ช่วยปกปิดรอยสิวและใต้ตาแพนด้าสุดเนี้ยบ!

รีวิว 5 คอนซีลเลอร์ ช่วยปกปิดรอยสิวและใต้ตาแพนด้าสุดเนี้ยบ!

               ไก่งามเพราะขน คนงามเพราะแต่ง สุภาษิตไทยแต่โบราณที่เป็นความจริงตลอดกาล ผู้หญิงทุกคนต้องการมีใบหน้าที่เรียบเนียนไร้ที่ติ จึงต้องมีการแต่งหน้าเพื่อปกปิดรอยต่าง ๆ ให้ใบหน้าเรียบเนียนแต่ก็จะต้องเรียบเนียนแบบที่ดูไม่หลอกจนเกินไป ให้ได้ผิวที่ดูเป็นธรรมชาติ แต่เมื่อพูดถึงการปกปิดหลายคนอาจจะคิดถึงรองพื้น ซึ่งก็ถูกต้อง แต่รองพื้นหากทาหนาจนเกินไปจะได้ผิวที่ดูไม่เป็นธรรมชาติได้ ซึ่งเครื่องสำอางที่สามารถตอบโจทย์ความต้องการในการปกปิดของสาว ๆ ได้ดีจะต้องใช้เครื่องสำอางอีกหนึ่งอย่างที่เราคงจะเคยรู้จักกันมาบ้างแล้ว นั่นก็คือ คอนซีลเลอร์ ที่เน้นการปกปิดเฉพาะจุดมากกว่ารองพื้นนั่นเองค่ะ

               Concealer เป็นเครื่องสำอางที่มีลักษณะเป็นเนื้อครีมนิยมใช้สำหรับปกปิดรอยสิว จุดด่างดำ รอยแดง รอยหมองคล้ำบนใบหน้า คอนซีลเลอร์มีหลายรูปแบบตามลักษณะของเนื้อผลิตภัณฑ์ ซึ่งการเลือกซื้อจะขึ้นอยู่กับสภาพผิวของแต่ละคน และควรเลือกสีที่ใกล้เคียงกับสีของรองพื้นมากที่สุดเพื่อความเป็นธรรมชาติด้วยค่ะ ซึ่งวันนี้ทางเราก็จะมาแนะนำคอนซีลเลอร์ทั้งแบบที่มีจำหน่ายตามเคาน์เตอร์แบรนด์ และหาซื้อง่ายที่ 7-11 มาฝากทุกคนกันค่ะ

คอนซีลเลอร์ เคาน์เตอร์แบรนด์ ยี่ห้อไหนดี?

1. NARS Radiant Creamy Concealer

คอนซีลเลอร์ 7-11 NARS Radiant Creamy Concealer

               จากแบรนด์เครื่องสำอางระดับเคาน์เตอร์แบรนด์ที่มีชื่อเสียงอย่าง NARS ก็การันตีให้เห็นจากยอดขายว่าของเค้าดีงามมาก ได้รับการรีวิวจากบล็อกเกอร์ชื่อดังมากมาย ด้วย NARS Radiant Creamy Concealer ผลิตภัณฑ์ระดับพรีเมียมที่สมราคา เม็ดสีชัดปกปิดเรียบเนียนได้ทั้งรอยดำรอยแดงจากสิว และริ้วรอยต่าง ๆ ได้อย่างเรียบเนียน โดยเฉพาะใต้ตา มีเทคโนโลยีกระจายแสงช่วยให้ใต้ตาของคุณดูสว่างสดใสทันทีหลังใช้

               เนื้อผลิตภัณฑ์เกลี่ยง่าย ไม่เป็นคราบ สีไม่ดรอประหว่างวัน นอกจากนี้ยังมีความปลอดภัยสำหรับผิวแพ้ง่ายปราศจากสารพาราเบน ปราศจากแอลกอฮอล์ ปราศจากน้ำหอม มีให้เลือกมาถึง 30 เฉดสี สีใหม่เหมาะสำหรับสาวเอเชียคือ CRÈME BRULEE สำหรับผิวขาวอมชมพู CANNELLE สำหรับผิวขาวโทนเหลือง และสี MACADEMIA สำหรับผิวขาวปานกลางโทนเหลือง สาว ๆ สามารถไปทดลองกันได้ที่เคาน์เตอร์ของ NARS เลยนะคะ

2. BOBBI BROWN Intensive Skin Serum Concealer

คอนซีลเลอร์ BOBBI BROWN Intensive Skin Serum Concealer

               สำหรับตัวนี้ไม่ใช่แค่การปกปิดแต่น้องยังคำนึงถึงการบำรุงผิวของเราได้อย่างอ่อนโยนด้วย เพราะเป็นคอนซีลเลอร์ที่เกรดพรีเมียมสมราคา อุดมไปด้วยสารสกัดจากธรรมชาติ Ndian Tree Root เห็ดถั่งเช่า สารสกัดจาก Hop สารสกัดจากใบย่านาง วิตามินซี และ Licorice เป็นต้น สามารถลดเลือนริ้วรอยหมองคล้ำใต้ตา ช่วยใต้ตากระจ่างใส สดใสเป็นธรรมชาติ ผิวแพ้ง่ายใช้ได้ไม่ต้องกังวล ไม่มีสารในกลุ่มพาราเบน ซัลเฟตและซัลไฟต์ เนื้อผลิตภัณฑ์บางเบา เกลี่ยง่าย ปกปิดได้ดี ได้ผิวที่ดูเป็นธรรมชาติ มีให้เลือกถึง 11 เฉดสีเลยค่ะ เหมาะกับผิวสาวไทยที่มีหลากหลายเฉดสุด ๆ

3. Maybelline New York Instant Age Rewind Concealer

คอนซีลเลอร์ 7-11 Maybelline New York Instant Age Rewind Concealer

               Concealer ที่โด่งดังที่สุด มียอดขายถล่มทลายตั้งแต่ยังไม่เข้ามาเมืองไทย สาว ๆ จะเห็นได้เลยว่าบล็อกเกอร์รีวิวกันอย่างต่อเนื่องถึงประสิทธิภาพการปกปิดที่ยอดเยี่ยมและราคาไม่แรงมากของเจ้าตัวนี้ ช่วยแก้ปัญหาผู้ที่มีใต้ตาคล้ำที่มีลักษณะใต้ตาเป็นสีน้ำเงินและน้ำตาลได้ดีมาก นอกจากนี้ยังมีความพิเศษที่มีส่วนผสมจากสารสกัดจากธรรมชาติอย่างโกจิเบอร์รี ที่มีสารต้านอนุมูลอิสระ ช่วยชะลอการเกิดริ้วรอยแห่งวัย สาร Haloxyl ช่วยลดรอยหมองคล้ำและริ้วรอยรอบดวงตาให้แลดูจางลง เนื้อผลิตภัณฑ์เกลี่ยง่าย แต่เนื้อ Matte และมีความเป็นธรรมชาติ ไม่ตกร่อง ไม่เป็นคราบ สีไม่ดรอประหว่างวัน มีหัวฟองน้ำคุชชันทำให้ใช้งานง่ายโดยเฉพาะใต้ตาค่ะ

คอนซีลเลอร์ 7-11 ยี่ห้อไหนดี?

1. SIS2SIS PERFECT COVER CONCEALER

คอนซีลเลอร์ SIS2SIS PERFECT COVER CONCEALER

               sis2sis คอนซีลเลอร์ 7-11 แบรนด์ไทยที่สาว ๆ หลาย ๆ คนจะต้องรู้จักและคุ้นเคยกับซองที่เป็นรูปน้องผู้หญิงคนสวยแบบนี้ใน 7-11 ซึ่งสำหรับเจ้าซองนี้ก็มาในรูปแบบน่ารัก ๆ อีกตามเคย ด้านในน้องมาพร้อมกับหัวแปรงที่ทำให้ใช้งานง่าย พกพาไปไหนมาไหนก็ง่าย ส่วนเรื่องการปกปิดถือว่าดีเลยทีเดียวค่ะ ให้ลุคที่ดูเป็นธรรมชาติสุด ๆ และน้องมีให้เลือกถึง 2 เฉดสี สำหรับคนผิวขาว และผิวสองสี ถือเป็นผลิตภัณฑ์ที่มีคุณภาพตัวหนึ่งเลย ถูกและดีมีอยู่ที่นี่เลย สาว ๆ อย่าลืมไปเลือกเฉดที่เหมาะกับตัวเองกันนะคะ

2. Nami Make Up Pro Seoul Girls Full Cover Concealer

คอนซีลเลอร์ 7-11 Nami Make Up Pro Seoul Girls Full Cover Concealer

               แบรนด์ NAMI ตัวนี้ใคร ๆ ก็คงจะคุ้นหน้าคุ้นตากันอีกแล้วนะคะ น้องเป็นคอนซีลเลอร์เนื้อ Matte ที่ควบคุมความมันได้ดีมากระดับ 10 10 10 เลย แถมยังกันน้ำกันเหงื่อได้ด้วย เรียกได้ว่าออกไปข้างนอกในอากาศแบบเมืองไทยถือว่ายังรอดอยู่ค่ะ ตัวน้องก็มีหัวแปรงมาให้จิ้มจุ่มใช้ง่าย ๆ พกพาไปได้ทุกที่ สำหรับตัวนี้ อยากให้ลองจริง ๆ ค่ะ

3. Clear Nose Acne Care Solution BB Concealer

คอนซีลเลอร์ Clear Nose Acne Care Solution BB Concealer

               มาถึงแบรนด์ดังอีกหนึ่งตัว ที่ขึ้นชื่อเรื่อง “สิว” ตอนนี้เค้าก็ทำผลิตภัณฑ์ปกปิดสิวแบบซองมาให้แล้ว ตัวนี้จะเป็นได้ทั้ง BB และคอนซีลเลอร์เลยค่ะ ปกปิดรอยสิวเอย รอยดำรอยแดงเอย แค่นี้ก็ถือว่าคุ้มแล้ว แต่นอกจากนั้นก็ยังคุมมัน ไม่ทำให้เกิดการอุดตัน ลดการติดสารของผิว ที่สำคัญและขาดไม่ได้เลยคือน้องช่วยลดสิวเก่า ลดการเกิดสิวใหม่ได้ด้วย เรียกว่าเป็นการปิดรอยเก่า แล้วยังจะลดสิวได้อีก ปังนะคะตัวนี้ ต้องตำ!

               คอนซีลเลอร์ เป็นอีกหนึ่งไอเทมที่สาว ๆ ต้องมีติดโต๊ะเครื่องแป้งไว้จริง ๆ ค่ะ ทุกคนอย่าลืมไปหามาลองใช้กันนะคะ สำหรับสาว ๆ ที่ยังลังเลว่าจะซื้อยี่ห้อไหนดี หรือยังไม่มั่นใจในการเลือกซื้อยี่ห้อแพง ๆ ก็แนะนำให้ลองซื้อแบบซองใน 7-11 มาลองกับผิวตัวเองดูก่อนได้นะคะ ว่าชอบแบบไหน แล้วค่อย ๆ ขยับเป็นขนาดที่ใหญ่ขึ้นเพื่อสุขภาพผิวของเราค่ะ  แล้วพบกันใหม่ครั้งหน้ากับเคล็ดลับเพื่อความสวยความงามจากเราแบบนี้ ที่นี่ที่เดียวที่ IBeauYOU