จัดอันดับ คุชชั่น งานผิวที่ดีที่สุด ผิวแห้งใช้ได้ ผิวมันใช้ดี ไม่มีจกตา

จัดอันดับ คุชชั่น งานผิวที่ดีที่สุด ผิวแห้งใช้ได้ ผิวมันใช้ดี ไม่มีจกตา

               คุชชั่น ผลิตภัณฑ์ที่เนื้อรองพื้นซึมอยู่ในฟองน้ำและบรรจุอยู่ในแพ็กเกจที่เป็นตลับขนาดพกพาสะดวก มีจุดเด่น คือ สามารถปกปิดได้สูงโดยไม่จำเป็นต้องใช้คอนซีลเลอร์รวมถึงเมคอัพเบส ซึ่งนี่ก็เป็นเหตุผลที่สาว ๆ หลายคนหลงรักการใช้ CUSHION ค่ะ เพราะสามารถแต่งหน้าให้เสร็จได้โดยใช้เวลาไม่นาน นอกจากนี้ยังสามารถทารองพื้นได้โดยที่ไม่ต้องเลอะมือเลย ตอนนี้ที่ไทยก็มีหลายแบรนด์ที่จำหน่าย CUSHION มีทั้งรุ่นแมตต์และรุ่นโกลว์แตกต่างกันไป ขึ้นอยู่กับยี่ห้อค่ะ

               แต่หากจะมองหาข้อเสียของเจ้า CUSHION สัก 1 ข้อ ก็คงจะเป็นปริมาณที่มีน้อยกว่ารองพื้นทั่วไปค่ะ หากใครที่ใช้ทุกวันอาจจะมีความรู้สึกว่า “หมดอีกแล้ว” ดังนั้นขอแนะนำให้มี คุชชั่น ไว้เป็นทางเลือกสำหรับตอนที่รู้สึกว่าไม่มีเวลาแต่งหน้า หรือต้องการแต่งหน้าแบบเร่งด่วนจะดีกว่าค่ะ 

1. NEO CUSHION

คุชชั่น 7-11 NEO CUSHION

               คุชชั่น สำหรับผิวมันและผิวผสม คุมมันดี เสกให้ผิวสวยได้ดั่งใจ ตัวนี้เหมาะสำหรับผู้ที่มีผิวมันและผิวผสม เนื้อสัมผัสมีความเบา สบาย และยึดเกาะผิวได้เป็นอย่างดี ด้วยสูตร Ultra Light Finish อีกทั้งยังสามารถปกปิดได้ในระดับกลาง เน้นความเป็นธรรมชาติให้กับผิว นอกจากนี้ยังมาพร้อมด้วยส่วนผสมที่ช่วยบำรุงผิวให้มีความชุ่มชื้นและเทคโนโลยีที่ผสานอยู่ในเนื้อ CUSHION ทั้ง Humid Defence ที่ช่วยให้ติดทนนานแม้ในสภาพอากาศร้อน ไม่เยิ้มระหว่างวัน และสามารถกันน้ำกันเหงื่อได้เป็นอย่างดี ที่สำคัญคือมี Blue Light Protection ปกป้องผิวจากแสงสีฟ้าซึ่งหาไม่ได้ในยี่ห้ออื่น ๆ

2. STUDIO FIX COMPLETE COVERAGE CUSHION COMPACT SPF 50/PA++++

คุชชั่น 7-11 STUDIO FIX COMPLETE COVERAGE CUSHION COMPACT SPF 50:PA++++

               ดัดแปลงจากรองพื้นในตำนานของ MAC ควบคุมความมันและติดทน CUSHION จากแบรนด์เครื่องสำอางชั้นนำ MAC ที่หลาย ๆ คนชื่นชอบ ทางแบรนด์เคลมว่าเป็นเนื้อกำมะหยี่ คือ เป็นเนื้อแมตต์แต่ไม่แห้ง ดัดแปลงมาจากรองพื้นในตำนานของ MAC อย่าง M.A.C Studio Fix Fluid ทำให้มั่นใจได้เลยว่าเหมาะกับทุกสภาพผิว ควบคุมความมันและติดทนยาวนานแน่นอน 

               จากรีวิวผู้ใช้จริงพบว่าเนื้อ CUSHION ปกปิดดีมากแต่ไม่หนักหน้า กันน้ำและกันแดดได้ถึง SPF 50/PA++++ นอกจากนี้ทางแบรนด์ยังเคลมว่าสามารถติดทนยาวนานถึง 24 ชั่วโมงเลย สาว ๆ คนไหนที่แต่งหน้าตั้งแต่ตอนเช้าแล้วตอนเย็นยังอยากไปปาร์ตี้ต่อ ตัวนี้เอาอยู่แน่นอน เฉดสีก็มีมากถึง 24 เฉดสีด้วยกัน ผิวสีไหนก็รอด

3. 1-2-BEAUTIFUL AIRY MATTE CUSHION FOUNDATION SPF 50+ PA+++

คุชชั่น 1-2-BEAUTIFUL AIRY MATTE CUSHION FOUNDATION SPF 50+ PA+++

               สัมผัสเบาสบาย ปกปิดแบบ Full Coverage แต่ไม่หนักผิว หลังจาก Cutepress เคยออก CUSHION และได้รับการตอบรับอย่างดีว่าเป็นของถูกและดีมาแล้ว คราวนี้ก็ถึงตาน้องใหม่อย่าง 1-2-BEAUTIFUL AIRY MATTE CUSHION เนื้อแมตต์ที่ทางแบรนด์เคลมว่าให้สัมผัสเบาสบายราวอากาศ เนื้อปกปิดแบบ Full Coverage แต่ไม่หนักผิว แต่หากใครมีรอยหลุมสิวเยอะก็อาจจะปิดได้ไม่หมดค่ะ

               จากรีวิวผู้ใช้จริง หลังแต่งหน้าให้ความรู้สึกแมตต์แต่หน้าไม่แห้ง ให้ความรู้สึกที่เป็นผิว เนียน เป๊ะ ดูสุขภาพดีจนเหมือนสวยมาจากภายใน หากออกไปข้างนอกเจออากาศร้อนอาจเกิดคราบเล็กน้อยที่รูขุมขน เวลาซับหน้าด้วยทิชชูเนื้อรองพื้นไม่หลุดติดมา คุมมันได้ดี เวลาผ่านไปซักพักสีจะดรอปลงพอดี ทำให้ไม่ขาวลอย ที่สำคัญในกล่องมีตลับรีฟิลแถมมาด้วย สมคำร่ำลือว่าถูกและดีจริง ๆ ค่ะ 

4. SOLA CUSHION ULTRA MATTE SPF 50 PA+++

คุชชั่น SOLA CUSHION ULTRA MATTE SPF 50 PA+++

               คุชชั่น 7-11 คุมมันตัวเดียวจบ ต้องนึกถึง SOLA CUSHION น้องเป็นเนื้อแมตต์ที่มาพร้อมสารบำรุงผิว และปกป้องผิวจากแสงแดด SPF 50 PA+++ แบบครบจบในซองเดียว ทำให้ไม่ต้องโบกเซรั่มและครีมบนใบหน้ามากจนเกินไป ทาแค่เซรั่มหรือครีมที่ใช้ประจำ แล้วข้ามขั้นตอนการทาครีมกันแดดไปได้เลย แค่แต้ม SOLA CUSHION ULTRA MATTE SPF 50 PA+++ 5 จุดบนใบหน้า แล้วเกลี่ยให้ทั่วใบหน้าและลำคอ เท่านี้ก็จะได้สีผิวที่เนียนเรียบเสมอกัน แถมด้วยความเนื้อแมตต์ที่นอกจากจะกลืนไปกับสีผิวสาวเอเชียอย่างเราแล้ว ยังไม่ทำให้ผิวมัน ไม่ต้องทาแป้งทับอีกชั้นก็ยังได้ เพราะเนื้อแมตต์บางเบา แห้งไว เนียนสวยเป็นส่วนหนึ่งของผิวทันที เนื้อครีมเข้มข้นประมาณนึง จึงไม่ต้องใช้เยอะ แต้มแค่บาง ๆ ก็เกลี่ยได้ทั่วใบหน้า และปกปิดรอยดำรอยแดงจากสิวได้ดีเลย บนฉลากเคลมว่า คุมมันยาวนานถึง 18 ชม. ซึ่งเรายังไม่ได้พิสูจน์ประสิทธิภาพยาวนานตลอดวันขนาดนั้น แต่บอกเลยว่า หน้าไม่มันระหว่างวันจริง ๆ แทบลืมไปเลยว่าพกกระดาษซับมันติดกระเป๋า เพราะไม่ได้หยิบออกมาใช้เลย

               และนี่ก็เป็นรีวิว คุชชั่น ตั้งแต่ คุชชั่น 7-11 ราคาถูกไปจนถึงราคาเคาน์เตอร์แบรนด์ สามารถหาซื้อได้ง่าย ถ้าอยากได้ผิวแบบสายเกาก็ต้องไปที่ CUSHION สายเกากันเลย ได้งานผิวฉ่ำ ๆ โกลว์ ๆ แน่นอน การเลือกใช้ CUSHION ควรเลือกใช้ให้เหมาะกับสภาพผิวและต้องเลือกสีให้เหมาะกับเฉดสีผิวด้วย ฉะนั้นหากจะซื้อก็ควรไปเทสต์ที่หน้าเคาน์เตอร์จะดีกว่าค่ะ แล้วพบกันใหม่ครั้งหน้ากับเคล็ดลับเพื่อความสวยความงามจากเราแบบนี้ ที่นี่ที่เดียวที่ IBeauYOU