บอกต่อยี่ห้อน้ำยาย้อม สีผม ถูกและดี ติดทน ไม่ต้องกลัวผมแห้งเสีย

บอกต่อยี่ห้อน้ำยาย้อม สีผม ถูกและดี ติดทน ไม่ต้องกลัวผมแห้งเสีย

               สมัยนี้ใคร ๆ ก็ทำ สีผม กันจนเป็นเรื่องปกติไปแล้ว ตั้งแต่โทนสีธรรมชาติอย่างสีน้ำตาลอ่อนจนถึงสีดำ สีแฟชั่นที่ช่วยเพิ่มสีสันประกายดูมีมิติ สีตามเทรนด์แฟชั่นในแต่ละฤดูกาล ไปจนถึงสีสะท้อนแสงเพื่อเพิ่มลูกเล่นสำหรับโอกาสเฉลิมฉลองหรือออกงานปาร์ตี้ต่าง ๆ โดยเฉพาะในช่วงนี้ใคร ๆ ก็หา สีผมหน้าสว่าง กัน เพราะโทนสีนี้เข้ากับสาวเอเชียอย่างเรา ๆ ซึ่งโทนที่ว่านั้นก็คือสีน้ำตาลมาแรงนั่นเอง ซึ่งสีน้ำตาลก็หลากหลายเฉดสีให้ทุกคนเลือกกันแบบไม่ซ้ำ

               แต่นอกจากเลือกสีที่ทำให้หน้าสว่างขึ้นแล้ว การจะทำ สีผม ให้โดดเด่น เป็นประกาย ดูสุขภาพดี ไปจนถึงมีความติดแน่นคงทนนั้นเป็นเรื่องที่ยากอยู่เหมือนกัน แต่ก็ใช่ว่าจะไม่มีทางเป็นไปได้เลยนะคะ! เพราะวันนี้เราจะมาแนะนำน้ำยาย้อมสีผมที่บำรุงผมสวย สีเด่นชัด ทำให้ผมดูไม่แห้งเสีย มีความเงางาม และที่สำคัญคือติดทนนาน งานนี้มีตั้งแต่ราคาหลักสิบไปจนถึงหลักร้อย เหมาะสำหรับนำไปทำที่ร้านหรือทำเองก็ได้ ถ้าอยากรู้แล้วว่ามีอะไรบ้าง รีบไปดูกันเลยค่ะ

1. Schwarzkopf Fresh Light Foam Color 349.-

สีผม Schwarzkopf Fresh Light Foam Color

               ใครที่เป็นมือใหม่หัดทำสีด้วยตนเอง ขอแนะนำให้ลองใช้ Schwarzkopf Fresh Light Foam Color เลยค่ะ ผลิตภัณฑ์นี้เป็นยาย้อมผมถาวร ออกแบบมาเป็นเนื้อโฟมทำให้เข้าไปแทรกซึมเม็ดสีผมและสามารถปรับสีผมให้สวยสม่ำเสมอเป็นระดับเดียวกันทั้งศีรษะได้ แม้ว่าจะไม่มีเทคนิคเหมือนช่างทำสีผมมืออาชีพ เพียงแค่ผสมยาย้อมผมอย่างถูกวิธีและชโลมเส้นผมทั่วทั้งศีรษะก็จะให้ผลลัพธ์สีผมสวยเป็นที่น่าพอใจได้ง่าย ๆ ด้วยเหตุนี้เองเจ้าน้ำยาย้อมผมตัวนี้จึงเป็นยาย้อมผมที่เหมาะสมสำหรับมือใหม่หัดทำสีผมมาก ๆ ส่วนสีสันก็มีให้เลือกมากมายตั้งแต่โทนสีอ่อนอย่างบลอนด์ไปจนถึงสีดำซึ่งเป็นโทนที่เข้มที่สุด หาซื้อได้ง่าย เรื่องราคาถ้าเทียบกับยาย้อมผมถาวรในท้องตลาดตัวนี้ก็อาจจะสูงกว่าหน่อย แต่โดยรวมเมื่อคำนวณลดต้นทุนช่างทำสีผมแล้วยังถือว่าถูกกว่าเท่าตัวเลยค่ะ

2. Berina 78.-

สีผมหน้าสว่าง Berina

               สำหรับน้ำยาย้อมยี่ห้อฮอตฮิตของช่างทำผมตัวนี้มีสีสันให้เลือกมากกว่า 40 เฉดสี ราคาถูกและให้สีที่โดดเด่นมาก ในเฉดสีเข้มบางสีไม่ต้องมีพื้นสีผมอ่อนก็สามารถลงทับได้ไม่ผิดเพี้ยน นอกจากนี้ยาย้อมผม Berina ยังไม่ผสมแอมโมเนีย ทำให้เส้นผมถูกทำลายน้อยกว่ายี่ห้ออื่น และออกแบบมาให้กลบผมขาวได้ดีอีกด้วยค่ะ

               วิธีการใช้ Berina อาจจะยากกว่ายาย้อมผมแบบแว็กซ์เพราะต้องใช้ความชำนาญในการแบ่งผมและลงสีทีละช่อ นอกจากจะใช้เวลานานกว่าแล้วยังต้องใช้ฝีมือมากกว่าด้วย ยาย้อมผมแบบถาวรนี้จึงเหมาะกับผู้ที่มีประสบการณ์ในการทำสีผมด้วยตนเองมาแล้วระดับหนึ่งค่ะ

3. Manic Panic Classic Cream Semi Permanent Hair Color Cream 750.-

สีผม Manic Panic Classic Cream Semi Permanent Hair Color Cream

               สำหรับสาว ๆ ที่ชอบทำ สีผม แฟชั่นสีสดใส จำพวกสีชมพู แดงสด เขียวสะท้อนแสง หรือสีอะไรก็ตามที่ดูเจ็บจี๊ด ต้องเคยได้ยินชื่อ Manic Panic กันมาบ้างแล้วแน่ ๆ  โดย Manic Panic นั้นก็เป็นยาย้อมผมกึ่งถาวร (Semi-Permanent) เจ้าแรก ๆ ที่มีผู้นำเข้ามาจำหน่ายในไทย ซึ่งจุดเด่นของยี่ห้อนี้ก็คือความโดดเด่น ให้สีที่เด่นชัด

               สำหรับการใช้งานควรทำการฟอกหรือกัดสีผมให้เป็นสีอ่อนซะก่อน ยิ่งถ้าต้องการทำสีสด ๆ เจ็บ ๆ การทำแบบนี้ก็เพื่อให้ได้ผลลัพธ์ที่ชัดเจนไม่เพี้ยนไปจากต้นแบบ นอกจากยาย้อมผม Manic Panic จะมีสีสันสดใสแล้ว ยังมีสารสกัดที่ช่วยเคลือบดูแลเส้นผม ทำให้ผมดูไม่แห้งเสียอีกด้วยค่ะ ส่วนในเรื่องความคงทนของสี เนื่องจากเป็นยาย้อมผมกึ่งถาวร สีจะอยู่ได้ประมาณ 1 เดือนค่ะ

4. DCash Optimus Color Cream 79.-

สีผม DCash Optimus Color Cream

               สำหรับสาวก DCash ยังไงก็ต้องถูกใจทั้งน้ำยากัดสีผม และยาย้อมผมถาวรกันแน่นอน ยิ่งรุ่น Optimus ที่เน้นผสมแม่สีของยี่ห้อนี้ ที่ผลิตภัณฑ์เค้าทำให้ได้สีผมที่ชัดเจนขึ้นกว่ารุ่นอื่น แถมยังมีโทนสีให้เลือกมากมายอีกด้วย ตัวนี้จะเหมาะสำหรับผู้ที่เริ่มมีความชำนาญในการทำสีผมไปจนถึงช่างทำสีผมมืออาชีพเลยค่ะ ในส่วนของความติดทน DCash Optimus Color Cream ด้วยความที่ตัวนี้จัดอยู่ในประเภทยาย้อมผมถาวร ทำให้สีติดทนนานมากกว่าแว็กซ์สีผม แต่จุดเด่นคือ DCash จะมีเฉดสีใกล้เคียงแฟชั่นและให้สีที่สดใสอย่างเดียวกับแว็กซ์สีผม ถือว่าเป็นจุดดึงดูดใจให้สาว ๆ ชอบกันเลยล่ะค่ะ

5. LOLANE Z-Cool Color Milk 182.-

สีผมหน้าสว่าง LOLANE Z-Cool Color Milk

               LOLANE Z-Cool Color Milk เป็นยาย้อมผมถาวรสีสันน่ารักสดใสแต่ยังคงความธรรมชาติ สามารถลงบนเส้นผมได้โดยไม่ต้องฟอกสีผม แต่จะให้เฉดสีต่างกันไปตามสภาพสีผมก่อนทำสีค่ะ เฉลี่ยแล้วจะใช้เวลาย้อมประมาณ 30-40 นาที ถึงจะติดทนบนเส้นผมได้ ตัวนี้ใช้แล้วเส้นผมจะไม่แห้งกร้านมากนักหลังการทำสีค่ะ เพราะมีการผสมอนุพันธ์วิตามิน C ช่วยเพิ่มประกายให้จัดจ้านยิ่งขึ้นด้วย สำหรับรุ่นนี้ก็ยังคงเหมาะสำหรับผู้มีความชำนาญในการทำสีผมด้วยตนเองไปจนถึงช่างผมมืออาชีพมากกว่ามือใหม่ค่ะ

               เป็นยังไงกันบ้างคะทุกคน มีตัวเลือกไหนน่าสนใจบ้างไหมคะ ขอบอกไว้ก่อนเลยว่าน้ำยาย้อมผมยี่ห้อเหล่านี้เป็นยี่ห้อที่ลองใช้แล้วชอบจึงอยากบอกต่อจริง ๆ ค่ะ สำหรับใครที่เป็นมือใหม่หรือมืออาชีพในการทำผมแล้วก็อยากให้ลองเลือกยี่ห้อที่ชอบ สีผมที่ใช่กันดูนะคะ แล้วมาเปลี่ยนลุคไปด้วยกันค่ะ สุดท้ายนี้หากมีอะไรดี ๆ ทางเราจะรีบมาอัปเดตแบ่งปันความสวยกันอีก แล้วพบกันใหม่ครั้งหน้ากับเคล็ดลับความสวยความงามจากเราแบบนี้ ที่นี่ที่เดียวที่ IBeauYOU

ขอขอบคุณผู้ใหญ่ใจดีจาก @SPS98 เว็บไซต์เกม สล็อตทดลองเล่น ที่ดีที่สุด ที่มีให้เลือกกว่า 1000 เกม