รีวิว 6 ลิปมัน บำรุงริมฝีปากให้เนียนนุ่ม สุขภาพดี อมชมพูน่าจุ๊บ!

รีวิว 6 ลิปมัน บำรุงริมฝีปากให้เนียนนุ่ม สุขภาพดี อมชมพูน่าจุ๊บ!

               สาว ๆ คนไหนอยากทาลิปสติกให้ดูสวย ก่อนอื่นเราจะต้องบำรุงริมฝีปากให้มีสุขภาพดีกันก่อนนะคะ ซึ่งสาว ๆ บางคนมีปัญหาริมฝีปากคล้ำและต้องคอยทารองพื้นทับหรือบางทีก็ต้องทาลิป Matte มากลบไว้ ทำให้ทาลิป Gloss สีสวย ๆ ไม่ได้อย่างใจ ซึ่งปัญหาริมฝีปากหมองคล้ำก็เกิดจากหลายสาเหตุเลยค่ะ ทั้งการที่ริมฝีปากขาดการบำรุง โดนแดดโดนมลพิษต่าง ๆ หรือแม้แต่การใส่หน้ากากอนามัยก็อาจจะทำให้เกิดการเสียดสีบริเวณริมฝีปากได้ ซึ่งการดูแลริมฝีปากให้ดูสุขภาพดีและไม่ให้มีสีคล้ำก็สามารถทำได้ด้วยการทา ลิปมัน นั่นเองค่ะ ซึ่งสาว ๆ หลายคนที่ได้ลองใช้ก็รู้สึกเลยว่าช่วยแก้ปัญหาได้จริง เพราะสีของริมฝีปากดีขึ้น ลดความคล้ำลงและเปลี่ยนเป็นสีอมชมพูได้มากขึ้น แต่จะมียี่ห้อไหนที่ใช้ดีและเป็นที่นิยมมาจนถึงปี 2021 นี้  ตามมาดูกันได้เลยค่ะ

1. Himalaya Herbals Lip Balm

ลิปมัน Himalaya Herbals Lip Balm

               ลิปมันช่วยแก้ริมฝีปากดำอีกตัวแรกเราขอแนะนำ นั่นก็คือ Himalaya Herbals Lip Balm ตัวนี้ค่ะ มีส่วนผสมของวิตามินอี, Carrot Seed Oil, Castor, Coconut และ Wheatgerm  น้องจะช่วยแก้ปากแห้งลอกเป็นขุย ทำให้ริมฝีปากนุ่มชุ่มชื้น ช่วยปกป้องริมฝีปากจากแสงแดด และลดความดำคล้ำของริมฝีปากค่ะ

2. Vaseline - Lip Therapy Rosy Lips

ลิปมันเปลี่ยนสี Vaseline - Lip Therapy Rosy Lips

               Lip Therapy Rosy Lips ลิปทรีตเมนต์จากวาสลีน ช่วยบำรุงริมฝีปากที่แห้ง แตกและลอก ให้เนียนนุ่ม ชุ่มชื้น ซึ่งสำหรับสูตร Rosy Lips ก็เป็นสูตรที่ขายดีของแบรนด์ค่ะ มีกลิ่นหอมกุหลาบอ่อน ๆ และมีสีชมพูจาง ๆ ช่วยเปลี่ยนปากดำคล้ำให้เป็นสีอมชมพูได้อย่างเป็นธรรมชาติ ใครเคยใช้ก็น่าจะรู้ว่าของเค้าปังขนาดไหน

3. Laneige Lip Sleeping Mask

ลิปมัน Laneige Lip Sleeping Mask

               ลิปที่ช่วยแก้ปากดำอีกหนึ่งตัวที่ควรมีติดไว้ Laneige Lip Sleeping Mask เป็นลิปมาสก์เข้มข้นที่ช่วยเติมความชุ่มชื้นได้อย่างล้ำลึก โดยสูตรเบอร์รีนี้เป็นสูตรที่นิยมมากที่สุด อุดมคุณค่าจาก The Berry Mix Complex และ Moisture Wrap ทาก่อนนอนหรือทาตอนเช้าก็ได้ ช่วยดูแลริมฝีปากให้ไม่แห้งแตก และดูอมชมพูขึ้นค่ะ

4. Blistex Intensive Moisturizer Lip Cream Cherry

ลิปมันเปลี่ยนสี Blistex Intensive Moisturizer Lip Cream Cherry

               มาต่อกันที่ Blistex Intensive Moisturizer Lip Cream Cherry เป็นลิปสติกชนิดครีมที่เป็นที่นิยมเมื่อไม่นานนี้ มีคุณสมบัติป้องกันแสงแดดด้วย SPF15 และปรับสภาพริมฝีปากจากความหมองคล้ำที่มาจากแสงแดด ลิปสติก กาแฟ และยังมี Shea Butter ที่ช่วยรักษาริมฝีปากแห้ง แตก ลอก เป็นขุย โดยไม่เกิดอาการแพ้ค่ะ

5. KA Magic Lip

ลิปมัน KA Magic Lip

               KA Magic Lip เป็นตัวที่หาซื้อได้ง่าย ตามร้านสะดวกซื้อ รุ่นนี้เป็น ลิปมันเปลี่ยนสี มีด้วยกัน 2 กลิ่น คือ กลิ่น Strawberry  และ กลิ่น Pure  มีส่วนผสมของ Vitamin E และ Moisturizer เพิ่มความนุ่ม ชุ่มชื้น ไม่ให้ริมฝีปากแห้ง แตกเป็นขุย และมี Sunflower oil ที่ช่วยลดรอยคล้ำ  ปกป้องริมฝีปากจากแสงแดดได้

               เนื้อลิปเป็นสีขาว แต่เมื่อทาลงบนริมฝีปากแล้ว เนื้อลิปจะค่อย ๆ เปลี่ยนเป็นสีชมพูอ่อน ใครที่อยากให้ลิปเป็นสีเข้มขึ้น ก็สามารถทาย้ำ ๆ หลาย ๆ รอบได้เลยค่ะ

7. Dior Addict Lip Glow 001

ลิปมันเปลี่ยนสี Dior Addict Lip Glow 001

               เป็นลิปสติกสูตรพิเศษที่มีการใช้เทคโนโลยี “Color Reviver” ที่จะทำปฏิกิริยากับค่า pH บนริมฝีปากของแต่ละคนเพื่อมอบสีชมพูที่สวยระเรื่อดูเป็นธรรมชาติในแบบที่แตกต่างกันเฉพาะบุคคล เนื้อบาล์มเบาสบาย อุดมไปด้วยคุณค่าจากแมงโก้บัตเตอร์เพื่อเก็บกักความชุ่มชื่นได้ยาวนานถึง 24 ชั่วโมง ช่วยให้ปากนุ่ม แล้วก็ชุ่มชื่นมากเลยค่า ตัวนี้แอบให้สีอมชมพูเป็นธรรมชาติสุด ๆ เลยนะ โดยเฉพาะเบอร์ 001 นี่คือสีธรรมชาติที่ผู้ชายก็สามารถทาได้แบบไม่โป๊ะเลยค่ะ

               หลายคนอาจจะสงสัยว่าทำไม ลิปมัน ถึงจำเป็นไอเทมที่จำเป็นต้องมี? นั่นเป็นเพราะริมฝีปากของเราไวต่อแสงแดดและไวต่อสภาพอากาศมาก จนทำให้เกิดริมฝีปากแห้งแตกได้ ดังนั้นจึงเป็นเรื่องสำคัญที่จะต้องเติมความชุ่มชื้นให้กับริมฝีปากของเราอยู่เสมอ อีกทั้งลิปมันยังเป็นการสร้างฐานริมฝีปากที่เนียนนุ่มสำหรับการทาลิปสติกให้ดูสวยงามอีกด้วย ซึ่งลิปสติกประเภทนี้เป็นผลิตภัณฑ์ที่ประกอบด้วยแว็กซ์และปิโตรเลียมเจลลี ช่วยป้องกันไม่ให้ริมฝีปากสูญเสียความชุ่มชื้นและช่วยแก้ไขสัญญาณของความแห้งกร้านของริมฝีปากได้เป็นอย่างดี เมื่อไหร่ก็ตามที่คุณรู้สึกว่าปากแห้งกร้านมาก ลิปมัน จะเป็นตัวเลือกที่ดีที่สุดค่ะ แต่ถ้าใครที่ชอบความมีสีสันสดใสอาจจะลองเลือกใช้แบบที่เป็น ลิปมันเปลี่ยนสี เพื่อเพิ่มเฉดสีให้ริมฝีปากดูอมชมพูมากขึ้นอีกก็ได้นะคะ

แล้วพบกันใหม่ครั้งหน้ากับเคล็ดลับเพื่อความสวยความงามจากเราแบบนี้ ที่นี่ที่เดียวที่ IBeauYOU