ลิสต์ เครื่องสำอาง ที่เหมาะสำหรับคนผิวมัน ไม่เยิ้ม ไม่ไหลระหว่างวัน

ลิสต์ เครื่องสำอาง ที่เหมาะสำหรับคนผิวมัน ไม่เยิ้ม ไม่ไหลระหว่างวัน

               มั่นใจเลยว่าสาว ๆ ผิวมัน-ผิวผสมหลาย ๆ คน ต้องมีปัญหาเรื่องการแต่งหน้าแน่นอน ไม่ว่าจะเป็นเรื่อง เครื่องสำอาง ไหล หน้าเยิ้ม รองพื้นหลุด หรือใช้แล้วอุดตันผิวทำให้เกิดปัญหาผิวอื่น ๆ ตามมาอีก วันนี้ทางเราเลยเลือก “เครื่องสำอางที่เหมาะสำหรับสาวผิวมัน-ผิวผสม” มาแชร์กัน รับรองว่าเข้ากับสภาพผิวและใช้งานได้จริงแน่นอน

               สำหรับวิธีการเลือกเครื่องสำอางของคนที่มีผิวมันก็คือ ให้เน้นเรื่อง “ควบคุมความมัน” และ “เนื้อ Matte” เป็นหลัก ถ้างานผิวเราเป๊ะปังแล้ว เครื่องสำอางอื่น ๆ ก็จะติดทนตามไปด้วยแน่นอน ซึ่งของดีที่จะหยิบมาแนะนำในวันนี้มีทั้งเครื่องสำอางที่ขายใน Drugstore และ Counter Brand แต่รับรองว่าราคาจับต้องได้ ไม่เกินเอื้อมทุกชิ้นค่ะ!

1. BKAcne BB Sunscreen SPF 50+ PA++

.เครื่องสำอางเกาหลี BKAcne BB Sunscreen SPF 50+ PA++

               ตัวนี้เป็นทั้งบีบีและกันแดด ปกปิดและคุมมันดีขึ้น 2 เท่า ถ้าพูดถึงผิวมัน-ผิวผสม หรือแม้แต่ผิวแพ้ง่าย จะขาดแบรนด์โปรดอย่าง BK ไปไม่ได้แน่นอน ด้วยความที่เป็นบีบีที่ออกมาเอาใจสาว ๆ ผิวมันโดยเฉพาะ เพราะสูตรนี้เค้าพัฒนาให้ปกปิดและคุมมันได้ดีกว่ารุ่นแรกอีก ควรใช้ก่อนจะลง เครื่องสำอาง อื่น ๆ ที่สำคัญเป็นกันแดดในตัวด้วย 2 in 1 ไปอีก

               และด้วยความที่เป็นบีบีไม่ใช่รองพื้น ระดับการปกปิดจะไม่กริบเท่ารองพื้น แต่ก็เชื่อว่าเพียงพอแล้วสำหรับวันทั่วไป ปกปิดบาง ๆ พอให้ผิวหายใจได้ ส่วนตัวชอบใช้คู่กับแป้งผสมรองพื้นอีกทีเพื่อเพิ่มการปกปิด ส่วนเรื่องคุมมันตัวนี้หายห่วงค่ะ คุมมันดีมาก ใช้ได้ทุกสภาพผิวเลยจริง ๆ

2. Innisfree No-Sebum Mineral Power

.เครื่องสำอางเกาหลี Innisfree No-Sebum Mineral Power

               แป้งฝุ่นในตำนานที่เลื่องลือในเรื่องของการควบคุมความมัน และกระชับรูขุมขน จากแบรนด์สุดน่ารักแบรนด์ที่เป็นมิตรกับสิ่งแวดล้อมอย่างแบรนด์ Inisfree รวมถึง package ด้วย ที่ออกแบบได้น่ารักน่าใช้กว่าเดิมเพราะทำมาจากวัสดุรีไซเคิล เป็นแบรนด์ เครื่องสำอางเกาหลี ที่สาว ๆ ทุกคนปลาบปลื้มกับแป้งตัวนี้มาก ๆ เพราะคุณภาพดี และราคาแสนจะถูก คุณสมบัติของแป้งตัวนี้คือช่วยในการควบคุมความมัน เบลอรูขุมขนอีกทั้งยังช่วยให้เครื่องสำอางติดทนนานบนใบหน้าอีกด้วย สาว ๆ คนไหนยังไม่เคยต้องรีบแล้วค่ะ

3. คุชชั่นเกาหลีของ Laneige

เครื่องสำอาง Laneige

               หากพูดถึง เครื่องสำอางเกาหลี แล้วจะขาดแบรนด์นี้ไปไม่ได้ Laneige เป็นบริษัทในเครือ Amore Pacific และถือได้ว่าเป็นแบรนด์เครื่องสำอางเจ้าแรก ๆ ที่วางจำหน่ายคุชชั่น แบรนด์ Laneige มอบภาพลักษณ์สดใส เน้นให้ผิวหน้าฉ่ำ มีความชุ่มชื้น ดูมีสุขภาพดี โดยคุชชั่นของแบรนด์จะผสมสารบำรุงที่ช่วยทำให้ผิวอิ่มน้ำ ช่วยให้ใบหน้าฟู ดูมีชีวิตชีวามากขึ้น เนื้อบางเบา มอบความเรียบเนียนอย่างเป็นธรรมชาติให้กับใบหน้า ที่สำคัญคือ package มีความเรียบง่าย ใช้สีพื้นอย่างสีขาวแต่เพิ่มลูกเล่นประกายสีอื่น ดูเก๋ ไม่ตกยุค

4. ChoanangPerfect Bright 2 Way Powder Foundation

เครื่องสำอาง ChoanangPerfect Bright 2 Way Powder Foundation

               แป้งที่ครบทุกคุณสมบัติสำหรับคนผิวมัน เป็นแป้งผสมรองพื้นเนื้อบางเบา ให้การปกปิดได้ดีเกินคาด ที่สำคัญเนียน ไม่โป๊ะ ไม่ลอย เพราะเค้าทำสีได้เข้ากับผิวคนไทย เป็นแป้งที่ควรค่าแก่คนไทยมาก ๆ ส่วนเรื่องความคุมมัน ความติดทน ก็ต้องยกให้เค้าจริง ๆ เพราะเป็นแป้งผสมรองพื้นที่คุมมันได้ดีมาก ๆ ตัวนึงเลย

               ด้วยคุณสมบัติกันน้ำ กันเหงื่อ จะทาแป้งตั้งแต่เช้าถึงเย็น หน้าก็ยังสวยอยู่เลย ไม่มัน ไม่เยิ้ม แต่จะกลืนเป็นเนื้อเดียวกับผิวทำให้ผิวดูสวยมากขึ้น ดูเป็นผิวมากขึ้น ใครยังไม่เคยลอง ขอบอกว่าต้องลองให้ได้เลยค่ะ

5. 4U2Love Me More Cream Blush #C8

เครื่องสำอาง 4U2Love Me More Cream Blush #C8

               บลัชตัวนี้เกลี่ยง่ายให้สีสวยติดทนนานตลอดวัน หลายคนอาจจะแปลกใจว่าทำไมครีมบลัชถึงมาอยู่ในลิสต์เครื่องสำอางสำหรับสาวผิวมัน แต่จะบอกว่าอีกเทคนิคสำหรับสาว ๆ ผิวมันหรือผิวผสม ก็คือการใช้เครื่องสำอางแบบครีมหลังจากลงรองพื้นก่อนที่จะลงแบบฝุ่น

               เทคนิคนี้จะทำให้เครื่องสำอางติดทนตลอดทั้งวัน แนะนำครีมบลัชถูกและดีของ 4U2 รุ่นนี้เป็นรุ่นที่เนื้อบลัชดีมาก ๆ มีความกำมะหยี่ ๆ เกลี่ยง่าย ลงแล้วสีชัดสม่ำเสมอ สามารถใช้นิ้วหรือแปรงลงก็ได้

               และไอเทมทั้งหมดที่เราแนะนำมาก็หวังว่าจะช่วยสานต่อความฝันสาวผิวมันทั้งหลายที่อยากลองใช้เมคอัพงานผิวบ้างนะคะ แม้ว่ามันจะหายากแต่ก็ใช่ว่าจะไม่มีเลยนะคะ ซึ่งจริง ๆ มีอีกเยอะมาก ๆ ที่ทำออกมาเนื้อบางเบาและคุมมันได้ ทำให้ เครื่องสำอาง ติดทนมากขึ้น ที่ทำออกมาให้คนที่ผิวหน้ามันได้ใช้กันจริง ๆ ค่ะ อย่าลืมไปตามหาไอเทมที่ชอบและถูกกับผิวตัวเองดูกันนะคะ

แล้วพบกันใหม่ครั้งหน้ากับเคล็ดลับเพื่อความสวยความงามจากเราแบบนี้ ที่นี่ที่เดียวที่ IBeauYOU