แนะนำ 5 สครับผิว ขัดผิวกายให้เนียนนุ่ม กระจ่างใส ได้ภายใน 1 สัปดาห์!

สครับผิว ขัดผิวกายให้เนียนนุ่ม กระจ่างใส ได้ภายใน 1 สัปดาห์!

               การบำรุงผิวนั้นไม่ใช่เพียงแค่เราจะบำรุงแต่เพียงผิวหน้าอย่างเดียวเท่านั้น เพราะผิวกายก็เป็นสิ่งที่สำคัญไม่แพ้กัน แม้ว่าผิวกายของเราเป็นผิวที่มีลักษณะแข็งแรงกว่าผิวหน้า แต่ถ้าหากไม่ได้รับการบำรุง ปล่อยปละละเลย โดยเฉพาะการปล่อยให้ผิวกายโดนแดดแรงก็จะส่งผลให้ผิวของเราคล้ำเสียได้ ซึ่งการบำรุงผิวกายที่ดีที่สุดก็คือการทาโลชั่นบำรุงผิว ครีมกันแดด รวมถึงการ สครับผิว เพื่อเป็นการผลัดเซลล์ผิวเก่าที่เสื่อมสภาพ ให้ผิวเราได้รับสารบำรุงจากครีมบำรุงผิวได้อย่างเต็มที่

               และเพื่อให้สาว ๆ ได้มีผิวที่ขาวใสอย่างเป็นธรรมชาติ เราจะมาสครับผิวไปด้วยกัน โดยวันนี้จะแนะนำการเลือกสครับผิวให้เหมาะสมกับสภาพผิว และที่สำคัญเพื่อเป็นแนวทางในการเลือกสครับที่ดีที่สุดเราได้รวบรวม สครับขัดผิวที่ได้รับความนิยมมากที่สุดในปี 2021 หากใครกำลังมองหาสครับดี ๆ ห้ามพลาดเลยค่ะ

1. The Body Shop Almond Milk

5/5

               สครับผิว ขัดผิวเนื้อเนียนนุ่มจากเปลือกอัลมอนด์ อุดมไปด้วยสารบำรุงผิวจากธรรมชาติ ให้ผิวเนียนนุ่มชุ่มชื่น The Body Shop Almond Milk เป็นสครับที่เหมาะมากสำหรับผู้ที่มีผิวแพ้ง่าย ใช้สครับอะไรก็แพ้หรือระคายเคือง มาใช้ตัวนี้ถูกใจแน่นอน เพราะเป็นสครับขัดผิวเนื้อครีมที่เนียนนุ่ม เม็ดสครับทำมาจากเปลือกอัลมอนด์ที่ไม่ก่อให้เกิดการระคายเคืองผิว ช่วยให้ขัดผิวได้อย่างอ่อนโยน โดยไม่ทำให้ผิวแห้ง เนื่องจากเป็นสครับผิวที่อุดมไปด้วยสารบำรุงผิวจากธรรมชาติหลากหลายชนิด เช่น น้ำมันอัลมอนด์ น้ำผึ้ง โจโจ้บาออยล์ และเชียร์บัตเตอร์ ซึ่งเป็นมอยส์เจอร์ไรเซอร์จากธรรมชาติที่ช่วยบำรุงผิวพรรณให้เนียนนุ่ม ชุ่มชื่น สุขภาพผิวดี และมีส่วนผสมจากวิตามินอี และยังมีสารต้านอนุมูลอิสระช่วยลดเลือนริ้วรอย มีกลิ่นหอมน้ำนมอ่อน ๆ สาวผิวแพ้ง่ายอยาก สครับผิวขาว ควรมีไว้ครอบครองจ้า

2. Fresh The Original Brown Sugar Body Polish

Fresh The Original Brown Sugar Body Polish
5/5

               Fresh The Original Brown Sugar Body Polish สครับผิวแบรนด์จากสหรัฐอเมริกาที่ได้รับความนิยมจากทั่วโลก ตัวนี้เป็น สครับผิว เกรดพรีเมียม เม็ดน้ำตาลเนียนละเอียด กลิ่นหอมสดชื่น พร้อมเติมความชุ่มชื่นให้ผิว เม็ดสครับมีลักษณะเฉพาะตัว เป็นน้ำตาลที่ไม่บาดผิวเหมือนสครับทั่วไป เนื้อเนียนละเอียดช่วยกระตุ้นการไหลเวียนโลหิตได้ดี ผลัดเซลล์ผิวที่เสื่อมสภาพได้อย่างอ่อนโยน ตัวสครับมีกลิ่นหอมสดชื่นจากเปปเปอร์มินต์ ช่วยให้การสครับผิวของเรามีความเพลิดเพลินมากยิ่งขึ้น

               สิ่งที่สำคัญสำหรับแบรนด์นี้ก็คือส่วนผสมที่เป็นเกรดพรีเมียม เพราะมีสารสกัดจากธรรมชาติ Litsea Cubeba Fruit Oil, Citrus Medica Vulgaris Peel Oil, Sucrose, Prunus Amygdalus Dulcis (Sweet Almond) Oil และ  Passiflora Incarnata Seed Oil นอกจากสครับผิวแล้วยังช่วยเพิ่มความชุ่มชื่นให้ผิวเนียนนุ่มชุ่มชื่นยาวนานแล้ว สาวผิวบอบบางหรือสาวผิวแห้งคนไหนที่ยังหาสครับที่เหมาะสมไม่ได้ แบรนด์นี้ก็น่าสนใจมากเลยค่ะ ถึงแม้ราคาจะสูงไปนิดแต่สารสกัดดีเลิศขนาดนี้ ต้องมีเก็บติดตู้ไว้นะคะ

3. Jo Malone Geranium & Walnut Body Scrub

5/5

               อย่างที่รู้กันว่า Jo Malone เป็นแบรนด์น้ำหอมชื่อดังระดับโลกที่ได้รับความนิยมอย่างมาก ตอนนี้ได้ออกผลิตภัณฑ์ สครับผิวขาว Jo Malone Geranium & Walnut Body Scrub สครับผิวจากเปลือกวอลนัท เนื้อเนียนละเอียด กลิ่นหอมหวานจากดอกเจอราเนียม ขัดผิวอย่างอ่อนโยน มีความโดดเด่นเรื่องความหอมหวานดุจเจ้าหญิง เป็นสครับที่ใช้แล้วกลิ่นหอมฟินติดตัวยาวนานตลอดทั้งวัน

               เนื้อสครับเป็นแบบครีมเนื้อเนียนละเอียด ทำจากเปลือกวอลนัทบดละเอียดที่ให้ความเนียนนุ่ม พร้อมขจัดเซลล์ผิวที่เสื่อมสภาพได้อย่างอ่อนโยนพร้อมเผยผิวใหม่ที่ขาวใสสุขภาพดี นอกจากนี้ยังเพิ่มความชุ่มชื่นจากน้ำมันเมล็ดดอกทานตะวันเชียร์บัตเตอร์และวิตามินอีช่วยเพิ่มความชุ่มชื่นให้ผิวทันทีหลังใช้สครับ

4. Soap & Glory Breakfast Scrub Exfoliator

Soap & Glory Breakfast Scrub Exfoliator
5/5

               สครับขัดผิวอ่อนโยนกลิ่นหอมฟรุ๊ตตี้ มีส่วนผสมของสารบำรุงผิวมอยส์เจอร์ไรเซอร์ธรรมชาติ บำรุงผิวเนียนนุ่ม Soap & Glory Breakfast Scrub Exfoliator เป็นสครับที่ได้รับการรีวิวจากบล็อกเกอร์หนาแน่นมาก ไม่ว่าใครก็ติดใจเรื่องความหอมแบบสามบ้านแปดบ้าน กลิ่นหอมเหมือนลูกอม ติดทนนานทั้งวัน เนื้อสครับทำจากน้ำตาลเนื้อละเอียดและเกลือ ที่ช่วยขัดผิวขจัดเซลล์ผิวเก่าได้อย่างอ่อนโยนให้คุณเผยผิวใหม่ที่เนียนนุ่ม

               สครับผิวขาว ตัวนี้ขัดแล้วไม่ต้องกลัวผิวจะแห้งเพราะอุดมไปด้วยสารอาหารบำรุงผิวมอยส์เจอร์ไรเซอร์ธรรมชาติ อย่างเช่น เชียร์บัตเตอร์ สารสกัดจากข้าวโอ๊ต น้ำผึ้ง และน้ำมันเมล็ดอัลมอนด์ ช่วยเติมความชุ่มชื้นให้กับผิวหลังการสครับ ผิวนุ่มชุ่มชื้นนวลเนียนดูสุขภาพดีมากขึ้น

5. Yoko Spa Milk Salt

สครับผิว Yoko Spa Milk Salt
5/5

               สครับผิวเกลือสปา กลิ่นหอมน้ำนมผลัดเซลล์ผิวเก่า พร้อมบำรุงผิวด้วยน้ำนมและวิตามินอี Yoko Spa Milk Salt สครับขัดผิว ตัวสุดท้ายที่เราจะรีวิวในวันนี้เป็น สครับผิวที่ถูกและดีอีกตัวหนึ่ง ที่หลายคนน่าจะคุ้นเคยเป็นอย่างดี เพราะหาซื้อง่าย เนื้อสครับแบบเกลือสปา เหมาะกับการเอาไว้สำหรับขัดผิวบริเวณที่มีความแข็งและด้าน เช่น ข้อศอก หัวเข่า ตาตุ่ม เป็นต้นไม่เหมาะกับบริเวณที่มีความบาง ระคายเคืองง่าย และถ้าใครที่ผิวแพ้ง่ายจะต้องทดสอบก่อนนะคะ เพราะสครับเกลืออาจระคายเคืองง่าย แต่ผิวทั่วไปใช้ได้ปกติ

               เกลือสปาแบบแห้งควรใช้ตอนผิวเปียก จะช่วยขัดผิวได้ง่ายมากยิ่งขึ้น ช่วยขัดผิวกำจัดเซลล์ผิวเสื่อมสภาพ พร้อมบำรุงผิวให้ขาวใสลดเลือนริ้วรอย เนื่องจากสครับผิวนั้นมีหลายยี่ห้อแต่ละยี่ห้อก็จะใช้ส่วนผสมของสครับที่แตกต่างกันออกไป ซึ่งคุณสามารถเลือกซื้อได้ตามความชอบ และตามสภาพผิวของแต่ละคน

               สครับผิว ที่เราได้นำมาแนะนำในวันนี้ก็มีทั้งแบบเกรดพรีเมียมราคาสูง เกรดกลาง ๆ จนถึงแบบราคาถูกและดี เพื่อให้เพื่อน ๆ ลองเลือกใช้แบบที่เหมาะกับตัวเองที่สุด เพราะเรารู้ว่าการสครับผิวนั้นเป็นขั้นตอนสำคัญในการบำรุงผิวเช่นเดียวกัน เพราะเป็นการช่วยผลัดเซลล์ผิวที่เสื่อมสภาพให้หลุดออกเพื่อที่เราจะได้รับครีมบำรุงผิวได้อย่างเต็มที่ แต่อย่างไรก็ตามเราควรใช้ควบคู่กับการทาครีมบำรุงผิวและการทาครีมกันแดดเป็นประจำทุกวันเพื่อสุขภาพผิวขาวกระจ่างใสอย่างยั่งยืนนั่นเองค่ะ

แล้วพบกันใหม่ครั้งหน้ากับเคล็ดลับเพื่อความสวยความงามจากเราแบบนี้ ที่นี่ที่เดียวที่ IBeauYOU ค่ะ

Leave a Comment