รวม 5 ยี่ห้อ วิตามินซี กินแล้วดี๊ดี ช่วยบำรุงผิว ลดสิวก็ปัง!

รวม 5 ยี่ห้อ วิตามินซี กินแล้วดี๊ดี ช่วยบำรุงผิว ลดสิวก็ปัง!

               หลายคนอาจจะยังไม่เคยรู้ว่า วิตามินซี นั้นมีประโยชน์ต่อร่างกายมนุษย์เป็นอย่างมาก ไม่ว่าจะเป็น

               วิตามินซี มักจะอยู่ในกลุ่มของอาหารประเภทผักและผลไม้ชนิดต่าง ๆ โดยส่วนมากจะมีในผลไม้หรือผักที่มีรสเปรี้ยว อย่างเช่น สับปะรด มะขาม ส้ม ฝรั่ง มะนาว มะเขือเทศ เป็นต้น แต่สำหรับคนที่ไม่นิยมรับประทานผักและผลไม้ อาจจะต้องใช้วิธีการเพิ่มวิตามินในร่างกายของตัวเองด้วยการทานวิตามินเสริมแทน ซึ่งการจะเลือกวิตามินซีเสริมร่างกายนั้นก็จำเป็นต้องเลือกผลิตภัณฑ์ที่ดี โดยดูจากส่วนประกอบสำคัญ และเราอาจจะต้องสังเกตให้ดีว่าวิตามินแต่ละผลิตภัณฑ์นั้นช่วยเสริมในด้านไหน และมีประโยชน์อย่างไร

              นอกจากส่วนประกอบของวิตามินซีและบรรจุภัณฑ์ที่ดีแล้ว สิ่งสำคัญที่ต้องเลือกถัดมาก็คือ ยี่ห้อ ซึ่งควรจะเน้นไปที่ยี่ห้อที่มีความน่าเชื่อถือและไว้ใจได้ก่อนเป็นหลัก และต้องคุ้มค่ากับเงินที่เราจ่ายด้วย วันนี้เราก็เลยจะพาเพื่อน ๆ มาเลือกดูว่า วิตามินยี่ห้อไหนดี ที่เหมาะกับตัวเรา

1. DHC Supplement Vitamin C

วิตามินซี DHC Supplement Vitamin C

              วิตามินซีตัวดัง จากแดนปลาดิบ ที่ไม่ว่าใครไปญี่ปุ่นก็ต้องหิ้วต้องกอบโกยกลับมาด้วยทุกครั้งไป เจ้าวิตามินตัวนี้จะช่วยลดรอยสิว ช่วยให้ผิวขาวกระจ่างใสขึ้น ลดความหมองคล้ำบนใบหน้า และที่สำคัญยังช่วยให้เราไม่เป็นหวัดง่าย ๆ และเพื่อน ๆ คนไหนที่โดนแดดบ่อย ๆ แล้วรู้สึกว่าผิวไม่ใส หรือเวลาเป็นสิวก็จะทิ้งรอยดำ รอยแดง หรือเป็นจุดด่างดำ แนะนำตัวนี้เลยค่ะ กินครั้งละ 1 เม็ด วันละ 2 ครั้ง หลังอาหาร เช้า-เย็น แต่ต้องกินติดต่อกันอย่างน้อยประมาณ  2-3 เดือนจะเห็นผลชัดเจนนะคะ ราคาอยู่ที่ประมาณ 490.- บาท บอกเลยว่าคุ้มมาก

2. Blackmores Vitamins Bio C 1000 mg.

            สำหรับตัว Blackmores Vitamins Bio C 1000 mg. นี้ จะมีความแตกต่างจากวิตามินซียี่ห้ออื่น ๆ ค่ะ เค้ามีการเสริมไบโอฟลาโวนอยด์เข้ามา เพื่อเพิ่มการดูดซึมวิตามินซีของร่างกาย ถ้ากินเจ้าวิตามินซีตัวนี้ก็จะทำให้ร่างกายดูดซึมวิตามินซีได้ดีมากขึ้น แถมสูตรนี้ยังเป็นสูตรที่ปรับให้มีความเป็นกรดน้อยลงด้วยเกลือแอสคอร์เบท ซึ่งช่วยลดการระคายเคืองต่อกระเพาะอาหารได้ และตัววิตามินซีจากตัวนี้ได้มาจากแหล่งธรรมชาติอีกด้วย กินครั้งละ 1 เม็ดก็เอาอยู่แล้วค่ะ ราคาก็ไม่แรง อยู่ที่ประมาณ 450.- บาท

3. VISTRA Acerola Cherry 1000mg

วิตามินซี VISTRA Acerola Cherry

            วิสทร้า (VISTRA) อีกหนึ่งแบรนด์ที่คนไทยคุ้นเคยกันดี เนื่องจากมีผลิตภัณฑ์อาหารเสริมให้เลือกมากมาย วิสทร้ามีจุดเด่นในเรื่องของราคาที่ย่อมเยาและมีคุณภาพ เนื่องจากผลิตในไทย ส่วนสินค้าตัวนี้จุดเด่นก็อยู่ตรงที่มี Acerola Cherry 1,000 mg.  ซึ่งผลอะเซโรล่า เชอร์รี มีวิตามินซีสูงกว่าผลไม้รสเปรี้ยวหลาย ๆ ชนิดเลยค่ะ แถมสารสกัดจากผลเชอร์รี่นี้ ยังมีฤทธิ์ช่วยต้านเชื้อไวรัสหวัดได้ดีอีกด้วย แถมดูดซึมได้ดีและมีความเป็นธรรมชาติมาก ให้ประโยชน์เรื่องผิวพรรณมากกว่าวิตามินซียี่ห้ออื่น ๆ  นอกจากผลเชอร์รีแล้ว วิตามินขวดนี้ยังมีสารสกัดจากทับทิม สารสกัดจากเมล็ดองุ่น และเบต้าแคโรทีนที่ช่วยในเรื่องผิวพรรณ ช่วยให้ผิวเต่งตึง อ่อนกว่าวัย กินแล้วผิวใสกว่าเดิมอีกด้วย ตัวนี้จะกินครั้งละ 1 เม็ด ราคาตามร้านค้าชั้นนำจะอยู่ที่ประมาณ 410.- บาทค่ะ

4. Dii Essentra Combo C 1,000 mg.

วิตามินซียี่ห้อไหนดี Dii Essentra Combo C

               ตัวนี้อาจจะไม่มีให้เห็นมากมายนักตามห้างสรรพสินค้าชั้นนำ วิตามินซี ตัวนี้เป็นวิตามินซีที่อุดมด้วยสารสกัดจากวิตามินซีธรรมชาติ ทั้งจากมะขามป้อมและเชอร์รีจากประเทศบราซิลค่ะ โดยตัวมะขามป้อมนั้นจะช่วยต้านไวรัสและแบคทีเรียในร่างกาย ส่วนเชอร์รี่บราซิลก็เป็นผลไม้ที่ให้วิตามินซีสูงกว่าพืชตระกูลส้มทั่วไป และยังมีส่วนประกอบของ  Zinc ที่มาช่วยเพิ่มประสิทธิภาพการทำงานของวิตามินซี ช่วยลดรอยสิว โดย Zinc ที่ใส่มานั้นก็มาในรูปแบบ Chelate ที่ช่วยให้ร่างกายดูดซึมได้ดีขึ้นกว่า Zinc รูปแบบอื่นๆ ตัวนี้จะกินครั้งละ 1 เม็ด วันละ 2 ครั้ง หลังอาหาร เช้า-เย็น ราคาอยู่ที่ประมาณ 250 บาท หาซื้อได้ง่าย ๆ ที่ we mall ค่ะ

5. Hicee Sweetlets Vitamin C

วิตามินซี Hicee Sweetlets Vitamin C

               เอาใจคนกินยายาก ด้วยวิตามินราคาสุดถูกแถมอร่อยเหมือนลูกอมกันค่ะ  ตัวนี้จะเป็นแบบเม็ด ขวดละ 500 มิลลิกรัม แบ่งกินครั้งละ 1 เม็ด วันละ 2 ครั้ง ถ้าจะให้ร่างกายได้รับวิตามินมากที่สุดก็ควรกินวันละ 2 เม็ด เพราะสำหรับวิตามินซีตัวสุดท้ายนี้ ไม่เหมือนกับตัวอื่นที่ผ่านมา เจ้าตัวนี้นั้นเป็นวิตามินซีแบบอมและละลายในปากได้เอง เรียกได้ว่าเป็นวิตามินซีที่กินง่ายสุด ๆ จะเด็กหรือผู้ใหญ่ก็กินได้อย่างสบาย ๆ ช่วยทั้งเรื่องผิวพรรณและป้องกันไข้หวัด ใครที่กินยายากๆ บอกเลยว่าตัวนี้เหมาะมาก พกใส่กระเป๋าไว้ จะหยิบมากินเมื่อไหร่ก็สะดวก ราคาย่อมเยา อยู่ที่ประมาณ 450.- บาทค่ะ

               เรื่องที่จะขอฝากไว้ก่อนจากกันไปในวันนี้ คือเรื่องเกี่ยวกับปริมาณในการรับประทาน วิตามินซี ที่เหมาะสมของแต่ละวันนั้นไม่ควรทานเกิน 2,000 มิลลิกรัมต่อวัน เวลาที่เราจะใช้วิตามินซีเสริม จึงต้องสังเกตดูข้างขวดผลิตภัณฑ์นั้น ๆ ซึ่งจะมีการกำกับปริมาณการรับประทานที่เหมาะสมจาก อย.ไว้ให้ และควรดื่มน้ำตามมาก ๆ เพื่อให้วิตามินเสริมที่เราใช้นั้นจะมีประสิทธิภาพมากยิ่งขึ้นนั่นเองค่ะ สุดท้ายนี้หากมีอะไรดี ๆ ทางเราจะรีบมาอัปเดตแบ่งปันความสวยกันอีก แล้วพบกันใหม่ครั้งหน้ากับเคล็ดลับความสวยความงามจากเราแบบนี้ ที่นี่ที่เดียวที่ IBeauYOU

ขอขอบคุณผู้ใหญ่ใจดีจาก @SPS98 เว็บไซต์เกม สล็อต 66 ที่ดีที่สุด